This entry is part 1 of 3 in the series Series Seo

Seo là gì ?
Ngày nay mỗi khi cần thông tin gì đó “con người ta” thường lên google và gõ và cụm từ tìm kiếm và mọi việc còn lại đã có anh gồ lo.

Google bá đạo đến nỗi cộng đồng mạng tự tạo câu slogan thương hiệu cho “hắn” bằng câu truyền miệng sau  “cái gì không biết thì tra google” vậy tra google thì có liên quan gì trong câu hỏi “S.e.o là gì ?”.

Khi bạn gõ một cái gì đó trên thanh tìm kiếm thì “cụm từ tìm kiếm”  này được gọi là “từ khóa” và 10 dòng kết quả đầu tiên được google hiển thị trên màn hình là cái thứ mà dân làm S.EO cực kỳ quan tâm và gắng làm sao để đạt được “kết quả” khi làm S.E.O .

để trả lời câu hỏi trên xin phép sử dụng công cụ tìm kiếm và đây là kết quả :

Seo

Ai làm Seo và người nào cần đến S-e-o ? :

Hiện nay công cụ tìm kiếm được mọi người ưu tiên sử dụng nhiều nhất vẫn là “google” chính vì thế việc hiển thị “nội dung được mọi người quan tâm tìm kiếm trên google” đầu tiên phải kể đến là các Doanh nghiệp với mong muốn quảng bá thương hiệu sản phẩm rồi đến các “blogger” muốn chia sẻ “bài viết, tâm tư tình cảm…” , các tổ chức muốn đưa thông điệp đến mọi người …. vân chân và vân tay ….

Nắm được nhu cầu đó các đơn vị cung cấp dịch vụ seo ra đời … và người làm công việc đưa nội dung “của đơn vị nhờ Seo” đến người quan tâm tìm kiếm (cư dân và là tín đồ cực kỳ đông đảo của in tẹc léc …) được người đời gọi là Seoer.

Cái gì không SEO được bằng tiền thì sẽ SEO được bằng rất rất nhiều tiền ! :

Như vậy muốn quảng bá hoặc đưa cái gì đó lên trang đầu (top 10 google kết quả tự nhiên) thì các bác phải “bỏ ra một số tiền” nho nhỏ hoặc bỏ công bỏ sức “gõ bàn phím tạo nội dung, nhờ trợ giúp của người thân , bạn bè like “khí thế trên facebook” chia sẻ, đi link từa lưa hạt dưa, code kiếc đủ món…”. Tuy nhiên không phải lúc nào các bác bỏ công bỏ sức, bỏ tiền ra, thậm chí nhờ “dịch vụ Seo” trợ giúp cũng có thể giải quyết được yêu cầu, bởi vì có 1 số từ khóa là “bất khả xâm phạm” kiểu như tui muốn đưa từ “google” lên vị trí đầu trang tìm kiếm của google …… {tỉnh dậy đi , đừng sống ảo …}

Dzậy nên không phải lúc nào cũng có thể “Seo” bằng tiền, nhưng người ta nói “có tiền thì có có quyền” các bác “có rất rất nhiều tiền” thì thường không muốn nghe câu “không làm được đâu” ừ  nếu ai đó bảo “làm đi tao có rất rất nhiều tiền”.

Vậy thỳ “có nhiều tiền thì làm theo kiểu nhiều tiền”, dĩ nhiên “google” cũng không bỏ sót “những con gà đẻ trứng vàng” nên đẻ ra đứa con có tên là “google adwords” và dành cho đứa con này những vị trí hiển thị top đặc biệt (gọi là vị trí quảng cáo trên google – “và vị trí này không dành cho dân là ét i o”  mà dành đặc quyền cho bất kỳ ai bỏ tiền ra mua.

Dzí dụ về vị trí nằm đè đầu cưỡi cổ các mà các bác “ếch y âu” không bao giờ mò vào khu vực này nhé  :

Quảng cáo trên google adwords từ khóa “Thông tắc cống” để được hiển thị trên gu gồ

thông tắc cống

Quảng cáo trên google adwords từ khóa “dịch vụ kế toán” để được hiển thị trên gu gồ :

dịch vụ kế toán

Chúc các bạn Dzui với bài viết Cái gì không SEO được bằng tiền thì sẽ SEO được bằng rất rất nhiều tiền !

Series NavigationNghề Seo con có đồng ý lấy từ khóa làm chồng ? >>

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *