Công ty dịch vụ kế toán trọn gói uy tín tại TpHCM

Posted on

This entry is part 4 of 4 in the series dịch vụ kế toán

Công ty dịch vụ kế toán uy tín : Ngày nay khi search trên google có hàng trăm đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ kế toán. Công ty nào cũng viết là mình hoạt động uy tín, giá rẻ… Nhưng giá rẻ sẽ cần giải quyết bài toán khó đó với chí phí “hạn hẹp” cái đầu tiên phải nói đến là  tiền lương, để thu hút được người giỏi và thạo việc kế toán thì cần bỏ ra một khoản “tiền không nhỏ” trong thời buổi cạnh tranh nhân lực đặc biệt với nghề “cần nhiều chất xám” như nghề kế toán dịch vụ thuê ngoài.

Việc thu phí kế toán thì chỉ 700.000 đồng hay 800.000 đồng ngàn hoặc 1.000.000 đồng thì nhân viên là “công việc kế toán thuê ngoài” có dốc sức và toàn tâm toàn ý tập trung vào công việc hay lại phải “nghĩ kế” nhận làm thêm thật nhiều công ty mà “khả năng và sức lực con người thì có hạn” việc làm cho “nhiều đơn vị sẽ dẫn đến việc phân tán tư tưởng – đồng thời làm quá nhiều “dẫn đến trí lực mệt mỏi” và hậu quả là “nhầm lẫn sai sót trong công việc là hoàn toàn có thể Xảy ra.

Thêm vào đó công việc kế toán thực tế trong mỗi một tháng chỉ có khoảng 24 ngày làm việc ? người làm kế toán cho công ty dịch vụ kế toán cần phân bổ thời gian đi lấy hóa đơn? Thời gian làm báo cáo thuế? Thời gian làm sổ sách kế toán…và nhiều công việc không tên khác? Với chừng đó công việc thì liệu họ có còn thời gian để nghiên cứu chi tiết về loại hình kinh doanh của công ty bạn hay không để nhằm tư vấn cho bạn phương án cơ cấu “hoạt động phòng kế toán”, và có thể đưa ra chính sách thuế tốt nhất.

Với mức chi phí thấp để đảm bảo tiến độ họ chắc chắn chỉ nhập hóa đơn vào sổ sách kế toán theo một form có sẵn cho mọi ngành nghề  và chỉ sau này khi cơ quan thuế thông báo  cho doanh nghiệp thời gian làm quyết toán thuế cuối năm , lúc này những thiếu sót trong công việc kế toán như “sai sót về hóa đơn chứng từ”, sai dịnh khoản, đưa không đúng chi phí tiền lương, phân bổ khấu hao không đúng…  dẫn đến việc cán bộ thuế thẳng tay loại bỏ những hóa đơn chứng từ không hợp lệ, gạt bỏ chi phí không hợp lệ dẫn đến việc truy thu thuế đồng thời chỉ ra các “sai sót nghiệm trọng trong công việc kế toán ” của công ty bạn lúc này “chi phí rẻ bắt đầu không còn rẻ nữa vì những khoản phạt , truy thu thuế … Chỉ đến khi công ty bạn phải nộp một khoản tiền không nhỏ cho sai lầm của bạn đã chọn một công ty dịch vụ kế toán giá rẻ bất ngờ, và chỉ khi phải chi trả rất nhiều tiền để trả giá cho những sai sót của hệ thống kế toán bạn sẽ còn “bất ngờ hơn nữa”.

Để chọn được công ty dịch vụ kế toán  giỏi nghiệp vụ kế toán có tâm với nghề để bạn an tâm gửi gắm toàn bộ công việc kế toán của công ty, cần lưu ý các vấn đề sau:

1/ Trước tiên nếu bạn xem công ty dịch vụ cung cấp dịch vụ đó đã hoạt động lâu chưa?
2/ Người gặp bạn để tư vấn họ bao nhiêu tuổi? Họ đã làm kế toán bao năm? Họ có chứng chỉ hành nghề kế toán của Bộ Tài Chính không?
3/ Bạn hỏi họ là quy trình làm kế toán cho công ty bạn ra sao? Các sổ sách gì sẽ được in ra hàng tháng?
4/ Bạn hỏi họ loại hình kinh doanh của công ty bạn gặp khó khăn gì khi khai báo thuế để sau này sẽ không bị cơ quan thuế truy thu? Phạt? và Họ đã quyết toán và giải trình cho công ty nào có mô hình hoạt động kinh doanh tương tự như công ty bạn chưa?
5/ Nếu công ty xuất hóa đơn nhiều mà hóa đơn chi phí thiếu thì họ tư vấn cho bạn như thế nào?
6/ Nếu sổ sách kế toán in ra thì ai là người kiểm tra trước khi trả cho bạn?
7/ Tốt nhất là bạn hãy đến công ty làm dịch vụ kế toán cho bạn 1 buổi để xem tình hình nhân viên làm việc như thế nào? Tốc độ làm việc của họ ra sao?

Vậy công việc  dịch vụ kế toán trọn gói là làm cái gì? Các công việc kế toán dịch vụ trọn gói bao gồm những công việc gì ? :

1/ Công việc hàng tháng:
– Hướng dẫn Bên A viết hóa đơn, lập các loại chứng từ kế toán theo quy định.
– Nhận các hóa đơn bán ra, mua vào, ngân hàng kiểm tra các chỉ tiêu và thông báo cho bên B biết những sai xót để khắc phục (nếu có). Từ ngày 01 đến 15 hàng tháng.
– Kiểm tra các vấn đề về hóa đơn hợp pháp, hợp lệ, hợp lý của hóa đơn do Bên A gửi tới đối với loại hình công ty.
– Lập và thông báo tiền thuế Giá Trị Gia Tăng hàng tháng cho bên B. Từ ngày 15 đến 18 hàng tháng.
– Xây dựng về định mức, tính giá thành sản phẩm, tính giá vốn hàng bán ra phù hợp với tình hình kinh doanh của Bên A
– In bổ sung phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập, phiếu xuất, phiếu tồn . . . theo chứng từ gốc của Bên A.
– Lập bảng lương, bảng phân bổ, bảng trích khấu hao tài sản theo chế độ quy định.
– Theo dõi chi tiết công nợ phải thu, phải trả, đối chiếu tài khoản ngân hàng, theo dõi chi tiết nhập xuất tồn vật tư, hàng hóa, thành phẩm . . .
– Hạch toán doanh thu – chi, cân đối lỗ lãi, tính toán các loại thuế theo luật Thuế hiện hành.
– Tổng hợp tình hình hoạt động kinh doanh và báo cáo tài chính khi bên A có yêu cầu.
– Phân loại, sắp xếp và đóng tập hồ sơ, chứng từ để đưa vào lưu trữ tùng tháng.
– Hoàn thành và in các loại sổ sách kế toán theo luật Kế toán Việt Nam hiện hành: Sổ Nhật Ký Chung, Bảng Cân Đối Số Phát Sinh, Sổ Cái các tài khoản (111,112,….911), Sổ chi phí sản xuất kinh doanh. Sổ Nhật Ký Bán hàng, Sổ Nhật Ký Mua hàng, Sổ tổng hợp XNT hàng hóa, Sổ quỹ. Phiếu thu, Phiếu Chi.
– Gửi file mền và file cứng sổ sách kế toán cho Bên A
– Cử người làm việc với cơ quan thuế khi có yêu cầu từ cơ quan thuế.
2/ Công việc hàng quý
– Lập báo cáo thuế GTGT; Báo cáo TNCN (nếu có phát sinh), tờ khai thuế TNDN tạm tính quý, Báo cáo Hóa đơn Quý theo quy định
3/ Công việc cuối năm
– Lập và gửi các loại thuế môn bài . . .
– Lập quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN, báo cáo tài chính cuối năm gửi cơ quan thuế và cơ quan thống kê.
– Đăng ký các loại hồ sơ cho năm mới

Quý khách đang còn băn khoăn về Công ty dịch vụ kế toán trọn gói uy tín tại TpHCM có thể tìm hiểu thêm theo thông tin dưới đây :

công ty dịch vụ kế toán

Series Navigation<< Dịch vụ kế toán NaSa chuyên nghiệp, chuyên nghiệp hơn nữa

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *